Dụng cụ nhà bếpVật dụng gia đình

Dao Nhật loại nào tốt? Top 10 thương hiệu dao Nhật được ưa chuộng nhất

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với những những con dao làm bếp hàng đầu cả về chất lượng và hình thức. Vậy tại sao nên sử dụng dao Nhật? Dao Nhật loại nào tốt? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này cùng Hanaichi!

Ưu điểm của dao Nhật 

Những chiếc dao đến từ đất nước mặt trời mọc vẫn luôn được khen ngợi bởi có có độ bền cao và đa năng. Đây cũng chính là những ưu điểm vượt trội ghi điểm các bà nội trợ của dao Nhật.

Nghề rèn dao truyền thống ở Nhật Bản

Theo Thông tấn xã Việt Nam, cái nôi của nghề rèn dao ở Nhật Bản là vùng Sakai – nơi sản xuất chủ yếu kiếm của samurai từ những năm 1300. Sau khi việc mang kiếm của samurai đã bị cấm, các lò rèn kiếm đã đổi hướng sản xuất. Chỉ còn lại một số lò rèn còn sản xuất kiếm cho ngành quân sự và kiếm samurai truyền thống vì mục đích nghệ thuật. Phần lớn các lò rèn còn lại đều chuyển sang làm dao. 

Nghề rèn dao truyền thống ở Nhật được khởi nguồn từ rèn kiếm samurai
Nghề rèn dao truyền thống ở Nhật được khởi nguồn từ rèn kiếm samurai

Từ thế kỷ 16, khi người Bồ Đào Nha du nhập thuốc lá vào Nhật Bản, các thợ thủ công Sakai bắt đầu làm ra dao để cắt thuốc lá. Từ đó, sản xuất dao tại Sakai đã trở thành một ngành công nghiệp. Được đánh giá cao cả về chất lượng và hình thức, dao Nhật đã thực sự vươn tầm và được đón nhận trên toàn thế giới. 

Chất lượng vượt trội của dao Nhật Bản

Chất liệu bền, chắc

Lưỡi các loại dao Nhật thường được làm từ là thép cacbon, thép không gỉ hoặc inox. Các chất liệu này nổi bật với tính năng chống ăn mòn, chống gỉ sét và giữ được độ sắc bén lâu dài. 

Đặc điểm của dao Nhật là phần lớn dao Nhật được mài sắc một bên mặt và mặt còn lại để phẳng. Theo quan niệm của người Nhật, lưỡi dao chỉ mài một mặt sẽ cắt sắc hơn, vết cắt sẽ không bị dính thức ăn. Đồng thời, mài một mặt dao sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi sơ chế thực phẩm.

Lưỡi dao Nhật thường chỉ được mài một mặt
Lưỡi dao Nhật thường chỉ được mài một mặt

Còn cán dao Nhật thường được làm bằng gỗ hoặc thép nguyên khối. Khi cầm sẽ rất chắc tay và thoải mái, phân tán lực đều khi chặt hoặc cắt thức ăn.

Quy trình rèn dao thủ công phức tạp

Dao Nhật loại nào tốt thì chưa biết nhưng quy trình rèn dao của Nhật chắc chắn khó và tốt vô cùng. Quy trình rèn dao truyền thống của Nhật Bản vô cùng phức tạp được thực hiện bởi các nghệ nhân có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn.

Độc đáo kỹ thuật rèn dao truyền thống ở Nhật
Độc đáo kỹ thuật rèn dao truyền thống ở Nhật

Sơ lược quy trình rèn dao của Nhật gồm các bước:

Bước 1: Kết hợp tấm kim loại sắt – thép với nhau

Vật liệu được nung nóng trong lò với nhiệt độ lên đến 1000 độ C. 

Bước 2: Thiết lập hình dạng và gia cố lưỡi dao 

Dùng búa đập mạnh vào tấm kim loại để hình thành hình dạng dao.

Bước 3: Mài thô dao

Sau khi phần lưỡi cắt dao hình thành, thợ rèn dùng đá mài để mài ráp dao.

Bước 4: Làm nguội

Dao được làm cứng bằng cách làm lạnh đột ngột trong dầu ngay sau khi được nung nóng bằng nhiệt độ cao trong lò. Việc làm này giúp cho lưỡi dao Nhật được cứng hơn nhiều lần so với các loại dao thông thường. 

Bước 5: Làm mát 

Ngâm dao vài giờ trong chất lỏng dầu ở nhiệt độ thấp hơn từ 150 độ C đến 200 độ C so với quá trình làm nguội. 

Bước 6: Mài sắc lưỡi dao Nhật

Góc mài của dao Nhật sẽ khác với các góc mái của dao Châu Âu. Người thợ mài lưỡi sẽ kiểm tra tình trạng của lưỡi dao và điều chỉnh góc mài lưỡi một cách tỉ mỉ, cẩn thận để tạo ra lưỡi dao sắc bén.

Dao Nhật có lưỡi dao sắc và giữ được độ sắc lâu

Như đã nói ở trên, phần lớn lưỡi dao Nhật được làm từ thép carbon, hàm lượng carbon cao hơn so với các loại dao thông thường. Cạnh sắc của dao Nhật giữ được rất lâu và độ bén được đảm bảo cũng như là khả năng chống mài mòn tốt. Dao Nhật Bản dù được mài chỉ từ 15 – 16 độ vẫn sẽ vô cùng sắc bén.

Dao Nhật nhẹ hơn hẳn các loại dao khác

Phần lớn các món ăn trong ẩm thực Nhật đều là các món được chế biến thực phẩm ít xương, thịt mềm,… nên cần lưỡi dao mỏng và nhẹ và sắc. Một con dao nhẹ sẽ dễ cầm hơn hẳn và làm giảm tỷ lệ thức ăn bị nát. Đáp ứng nhu cầu đó, dao Nhật không ưa kiểu to và nặng. Dao Nhật mỏng nhưng sắc bén vẫn sẽ giúp băm, chặt dứt khoát dễ dàng.

Top 10 thương hiệu dao Nhật chính hãng, nổi tiếng nhất

Phân vân không biết lựa chọn loại dao Nhật nào vì quá đa dạng? Những cái tên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Dao Nhật loại nào tốt?”

Dao Thép Nhật Bản Tojiro

Dòng dao Tojiro nổi bật với tiêu chuẩn mang tính toàn cầu của dao Nhật. Thương hiệu Tojiro đã giành giải thưởng thiết kế tốt với dòng dao Tojiro Pro vào năm 2000.

Dao thép Nhật Bản TOJIRO
Dao thép Nhật Bản TOJIRO

Ưu điểm của dao Nhật Tojiro

– Lưỡi dao cứng, sắc bén và bền. Lưỡi dao được làm từ thép carbon chống gỉ có hợp kim Coban được tách tạp chất từ quặng bằng phương pháp khử khỉ ở nhiệt độ thấp. Sử dụng 13 lớp Crom không gỉ tạo nên sự sắc nét và độ bền.

– Thiết kế mũi dao nhọn, dễ cắt

– Tay cầm chắc chắn. Tay cầm của dao Tojiro là một khối thép nguyên không gỉ, giúp ngăn ngừa vi khuẩn lan rộng và có thể khử trùng trong nước sôi. Tay cầm dao Tojiro có kết cấu không đối xứng và được thiết kế chống trơn trượt.

Dao Nhật Bản Kai Seki Magoroku

Kai Seki Magoroku được mệnh danh là dòng dao cao cấp “phổ thông” nhất Nhật Bản. Hãng này nổi tiếng với nhiều dòng dao bếp khác nhau với chất lượng tốt và giá vô cùng bình dân.

Dao Kai là loại dao Nhật phù hợp với người tiêu dùng Việt nhất bởi thiết kế mang đậm phong cách châu Á
Dao Kai là loại dao Nhật phù hợp với người tiêu dùng Việt nhất bởi thiết kế mang đậm phong cách châu Á

Ưu điểm của dao KAI Seki Magoroku

– Lưỡi dao được làm hoàn toàn từ thép không gỉ.

– Chuôi dao được chế tạo đặc biệt bằng hợp kim đặc biệt độc quyền công thức, cầm lâu cũng không bị nhức mỏi tay.

– Nhẹ hơn các loại dao khác. Dao Kai làm từ thép không gỉ nên lưỡi dao có thể mỏng hơn, không cần các chốt to để nối lưỡi dao và tay cầm nên sẽ giảm trọng lượng của dao. 

– Dễ mài sắc dao bằng dụng cụ chuyên nghiệp.

– Nhận nhiều giải thưởng về dao làm bếp.

– Nhiều sản phẩm nhiều phân khúc giá để khách lựa chọn phù hợp nhu cầu và tài chính.

Dao Nhật Masamoto

Masamoto là một trong những thương hiệu sản xuất dao truyền thống nổi tiếng và lâu đời nhất Nhật Bản. Hãng dao này là lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp chuyên nghiệp và làh biểu tượng cho sự xuất sắc về chất lượng dao Nhật Bản.

Masamoto là thương hiệu dao truyền thống và lâu đời nhất Nhật Bản
Masamoto là thương hiệu dao truyền thống và lâu đời nhất Nhật Bản

Ưu điểm của dao Masamoto Nhật

– Lưỡi dao được làm từ thép không gỉ Molybdenum Vanadium, ZA 18 cao cấp nên có độ sắc gần như tuyệt đối và độ bền bỉ cao. Phù hợp với cả cắt lát trang trí thức ăn.

– Phần tay cầm có dạng ôm tròn, cầm nắm thoải mái và không cần dùng nhiều lực.

– Những mẫu dao bếp của thương hiệu Masamoto thường dùng chất thép bạc cùng với chuôi dao gỗ thủ công thuần Nhật.

Dao Shun Classic

Shun Classic được biết đến là dòng dao thủ công cao cấp của Nhật Bản của tập đoàn KAI.  Thương hiệu sản xuất dao Shun Classic từng đoạt giải “Dao làm bếp của năm” vào năm 2003 do các chuyên gia về dao tại Nhật Bản bình chọn.

Dao SHUN CLASSIC - siêu phẩm dao làm bếp đến từ Nhật Bản
Dao SHUN CLASSIC – siêu phẩm dao làm bếp đến từ Nhật Bản

Ưu điểm của dao Shun Classic

– Lõi dao được làm bằng thép VG-MAX cùng 68 lớp thép Damascus phủ bên ngoài – công nghệ sản xuất độc quyền của thương hiệu. Vì vậy lưỡi dao của Shun có khả năng chống gỉ, chống mòn vượt trội. 

– Kiểu dáng pha trộn nét cổ điển và hiện đại, có thể làm quà tặng cao cấp.

– Cán dao được làm từ gỗ PakkaWood, không chỉ đẹp mà còn chống nước, đảm bảo độ bền và thoải mái khi cầm nắm.

Dao gốm Kyocera

Với chất liệu đặc biệt, dòng dao gốm đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bà nội trợ kể từ khi ra mắt. Kyocera là thương hiệu dao là thương hiệu dao làm từ gốm đầu tiên của Nhật Bản. 

Dao gốm Kyocera giúp hương vị món ăn được giữ lại một cách trọn vẹn nhất
Dao gốm Kyocera giúp hương vị món ăn được giữ lại một cách trọn vẹn nhất

Ưu điểm của dao KYOCERA

– Chất liệu gốm tạo nên một lưỡi dao có độ sắc hoàn hảo, cứng và chắc chắn

– Gốm có tính chất trơ về mặt hóa học khiến lưỡi dao không bị biến đổi, ăn mòn, không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

– Thiết kế tay cầm nối liền cứng cáp, chắc tay

– Dao gốm đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao

Dao nguyên khối Global

Dao Global được sản xuất thủ công từ năm 1985 trong tập đoàn Yoshikin, Nhật Bản. Nhờ nguyên liệu thép đặc biệt, dao Global đã vượt qua hàng loạt dòng dao đẳng cấp khác của Nhật, trở thành sản phẩm bán chạy nhất.

Dao nguyên khối bán chạy nhất thế giới GLOBAL
Dao nguyên khối bán chạy nhất thế giới GLOBAL

Ưu điểm của dao GLOBAL

– Chất liệu thép nguyên khối, thép chống gỉ và chống mài mòn

– Lưỡi dao sắc bén, mỏng nhẹ

– Do được thiết kế nguyên khối nên tay cầm chắc chắn, hoàn toàn không cần lo lắng tay cầm lỏng lẻo hay dễ gãy

– Thiết kế tinh tế, sang trọng

Dao Nhật Miyabi

Thương hiệu Miyabi mang trong mình di sản lâu đời của ngành rèn kiếm Nhật Bản, được thành lập từ năm 2024. Kỹ thuật rèn kiếm tinh hoa được kết hợp với công nghệ châu Âu đến từ thương hiệu gia dụng lâu đời của Đức là Zwilling J.A. Henckels. ĐIều này đã đặt nền móng cho sự ra đời của thương hiệu dao Nhật đẳng cấp Miyabi.

Dao thép Nhật Miyabi tập trung vào phân khúc dao cao cấp
Dao thép Nhật Miyabi tập trung vào phân khúc dao cao cấp

Ưu điểm của Nhật Miyabi

– Lõi thép cứng được bao bọc bởi các lớp thép mềm, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa độ sắc bén vượt trội, độ dẻo dai ấn tượng và khả năng chống gãy ấn tượng.

– Lưỡi dao được mài mịn bằng đá mài xoay ngang, giúp tinh chỉnh độ sắc bén và tạo ra một lớp cạnh sắc bén.

– Sử dụng công nghệ trui lạnh hiện đại đã tạo nên những con dao bếp không chỉ sắc bén mà còn mang tính thẩm mỹ cao.

– Với thiết kế công thái học, trọng lượng dao được phân bổ hợp lý. Điều này giúp người dùng dễ dàng điều khiển và thao tác một cách chính xác.

Dao Sakai Takayuki

Sakai Takayuki là thương hiệu dao nổi tiếng với hơn 600 năm lịch sử đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này nổi tiếng với những sản phẩm dao chất lượng cao và đa dạng về loại hình, từ thông dụng cho đến chuyên dụng.

Dao thép Nhật Miyabi tập trung vào phân khúc dao cao cấp
Dao thép Nhật Miyabi tập trung vào phân khúc dao cao cấp

Ưu điểm của dao Nhật Sakai Takayuki

– Lưỡi dao thường được làm bằng thép carbon cao cấp hoặc thép không gỉ, với các lưỡi dao được mài bằng tay với độ chính xác cao.

– Cán dao được thiết kế cho cả hai tay để sử dụng dễ dàng.

– Kiểu dáng đa dạng từ truyền thống đến hiện đại.

Dao Nhật Sakai Jikko

Thương hiệu Sakai Jikko được thành lập bởi nghệ nhân rèn dao Itaro Jikko cách đây hơn 100 năm. Dao của Jikko đặc biệt chú trọng đến việc hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ, chính vì thế dao của Jikko bao giờ cũng có vẻ ngoài tuyệt đẹp, thu hút từ ánh nhìn đầu tiên.

Dao Nhật Sakai Jikko đã giành được giải thưởng thiết kế Tốt Chicago 2 năm liên tiếp 2015-2016
Dao Nhật Sakai Jikko đã giành được giải thưởng thiết kế Tốt Chicago 2 năm liên tiếp 2015-2016

Ưu điểm của dao Nhật Sakai Jikko

– Jiko sử dụng thép cao cấp ngay cả đối với dao gia dụng. Thép càng cứng thì độ sắc bén sẽ càng kéo dài.

– Mài cạo bằng đá mài hình đĩa khổng lồ để khắc hình dạng ba chiều của con dao làm bếp.

– Sử dụng đá mài vuông để tối đa hóa độ sắc nét của cạnh. Từ mép lưỡi dao đến lưỡi cắt gắn lưỡi dao sắc bén, sắc bén sao cho không có phần tròn trên lưỡi cắt.

– Thiết kế dao đơn lưỡi phù hợp với người châu Á.

Dao Nhật Misono

Misono là thương hiệu sản xuất dao lâu đời đến từ thủ phủ dao Gifu. Điểm đặc biệt của Misono là sự kết hợp giữa các nghệ nhân tay nghề xuất sắc và máy móc công nghệ tiên tiến. Bằng cách sử dụng phương pháp xử lý nhiệt chính xác và các kỹ thuật đánh bóng tốt nhất, Misono đã thành công trong việc sản xuất dao kéo tốt nhất tại Nhật Bản.

Misono được kết hợp kỹ thuật thủ công truyền thống và công nghệ mài hiện đại
Misono được kết hợp kỹ thuật thủ công truyền thống và công nghệ mài hiện đại

Ưu điểm của dao Nhật Misono

– Sử dụng thép không gỉ EU Pure, chất lượng cao. 

– Lưỡi dao bằng thép không gỉ cực kỳ cứng có cùng độ bền và sức mạnh như thép carbon cao cấp (HRC: 59-60).

– Dễ mài và giữ được độ sắc bén.

– Thiết kế thiên về phong cách thanh lịch.

Dao Nhật Takeshi Saji

Dao Nhật Takeshi Saji được sáng lập bởi Takeshi Saji – một thợ làm dao nổi tiếng tại Nhật Bản, với hơn 75 năm kinh nghiệm trong nghề. Tất cả sản phẩm của ông gần như lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng.

Dao Nhật Takeshi Saji nổi tiếng với các vật liệu độc đáo để tạo ra các sản phẩm dao đẹp mắt và chất lượng cao
Dao Nhật Takeshi Saji nổi tiếng với các vật liệu độc đáo để tạo ra các sản phẩm dao đẹp mắt và chất lượng cao

Ưu điểm của dao Nhật Takeshi Saji 

– Các sản phẩm dao của Takeshi Saji thường được làm bằng thép carbon cao cấp hoặc thép không gỉ.

– Các lưỡi dao được mài bằng tay với độ chính xác cao.

– Các con dao được thiết kế đẹp từ lưỡi dao cho đến cán dao, có những họa tiết độc đáo và duy nhất chỉ có ở Takeshi Saji

Dao Nhật Seisuke

Seisuke là thương hiệu dao bếp Nhật được đánh giá cao trong cộng đồng nấu ăn chuyên nghiệp. Đây cũng là một trong những thương hiệu dao bếp tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Dao Nhật Seisuke làm việc với các thợ rèn trên khắp Nhật Bản
Dao Nhật Seisuke làm việc với các thợ rèn trên khắp Nhật Bản

Ưu điểm của dao Nhật Seisuke

– Dao bếp Seisuke được làm từ thép cứng VG10, với lưỡi dao được rèn bằng tay, đảm bảo độ sắc bén và độ bền cao.

– Đa dạng về kiểu dáng dao: mẫu truyền thống, mẫu hiện đại, mẫu sáng tạo.

– Mỗi vật liệu làm lưỡi dao đều có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như thép không gỉ dành cho dao tương đối dễ bảo trì và thép dành cho những loại dao chặt cầm mạnh về độ sắc bén lâu dài.

Dao Nhật Kanetsune

Kanetsune Knives là một trong thương hiệu dao Nhật Bản nổi tiếng và được biết đến rộng rãi ở Việt Nam. Kanetsune Knives đã hợp tác kinh doanh với nhiều nhà sản xuất và thợ thủ công lâu đời.

Kanetsune Knives nổi tiếng với những sản phẩm dao được làm thủ công bởi các nghệ nhân làm dao có kinh nghiệm
Kanetsune Knives nổi tiếng với những sản phẩm dao được làm thủ công bởi các nghệ nhân làm dao có kinh nghiệm

Ưu điểm của dao Nhật Kanetsune

– Lưỡi dao Kanetsune thường được chế tác từ các loại thép chất lượng cao như thép cacbon và thép không gỉ. Lưỡi dao được gia công bằng các kỹ thuật truyền thống cùng với sự kết hợp của công nghệ hiện đại.

– Thiết kế dao thường mang đậm nét truyền thống của dao Nhật Bản.

– Có đầy đủ các loại dao từ dao chặt, dao thái, đến dao sushi và các loại dao chuyên dụng khác.

Dao Nhật Yoshimi Kato

Thương hiệu dao Nhật Yoshimi Kato được nghệ nhân Yoshimi Kato tiếp quản từ cha mình và phát triển mở rộng. Những con dao của Kato được đánh giá cao không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở cả nước ngoài.

Phương châm của Yoshimi Kato là luôn luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm mỗi ngày
Phương châm của Yoshimi Kato là luôn luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm mỗi ngày

Ưu điểm của dao Nhật Yoshimi Kato

– Được làm bằng thép carbon cao cấp hoặc thép không gỉ

– Được chế tạo hoàn toàn bằng tay bởi các thợ làm dao tài ba tại Nhật Bản

– Các lưỡi dao được mài rất sắc bén

– Mỗi loại dao đều có thiết kế độc đáo và tinh tế, được tinh chỉnh và cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Dao Nhật Takamura Knives

Takamura Knives là thương hiệu sản xuất dao được thành lập bỏi Takamura Hamono ở Nhật Bản. Ông chính là người đi đầu trong việc phát triển các loại dao thép không gỉ chất lượng tốt nhất hiện có. 

Dao Nhật Takamura Knives nổi tiếng với độ bền vượt trội
Dao Nhật Takamura Knives nổi tiếng với độ bền vượt trội

Ưu điểm của dao Nhật Takamura Knives

– Hầu hết các loại dao đều được làm bằng thép bột R2 ở lõi. Thép này còn được gọi là thép HSPS hoặc SG-2. Bột thép không gỉ đặc biệt này mang lại cho dao Takamura độ cứng rất cao (62-64 HrC). Nhưng vẫn có thể dễ dàng mài dao.

– Kỹ thuật rèn sanmai đảm bảo rằng lõi thép được bảo vệ chống gãy và oxy hóa.

– Lưỡi dao có hoa văn búa đẹp mắt (Tsuchime) giúp chống dính vào lưỡi dao.

Hướng dẫn bảo quản dao Nhật

Sử dụng và bảo quản đúng cách là những yếu tố quan trọng để đảm bảo độ sắc bén và tăng tuổi thọ lâu dài cho dao Nhật nói riêng và các loại dao nói chung. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách bảo quản và lưu ý khi sử dụng dưới đây nhé!.

Bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo độ sắc bén và tăng tuổi thọ lâu dài cho dao Nhật
Bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo độ sắc bén và tăng tuổi thọ lâu dài cho dao Nhật

Cách mài dao đúng cách

Để duy trì độ sắc bén của lưỡi dao, hãy thường xuyên mài lưỡi dao. 

Bạn có thể sử dụng đá mài hoặc các bộ mài dao chuyên dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng đá mài hoặc đĩa mài giúp dao sắc bén hơn và giữ được độ sắc lâu hơn. 

Trước khi mài dao, hãy đảm bảo rằng lưỡi dao đã được làm sạch hoàn toàn và không còn bất kỳ bụi bẩn nào. Điều này giúp tránh làm hỏng đá mài và đảm bảo một quá trình mài an toàn và hiệu quả.

Không mài dao trên đáy ngoài của bát, đĩa. Bởi lớp men sứ của bát, đĩa sẽ có thể làm lớp kim loại trên mặt dao bị mỏng đi. Từ đó dao sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

Phương pháp bảo quản để giữ lưỡi dao luôn sắc

Sau khi sử dụng và làm sạch, cần đảm bảo rằng dao được hoàn toàn khô. Lưỡi dao ẩm ướt có thể gây ra hiện tượng rỉ sét và làm mất đi độ sắc bén.

Đặt/treo dao trong ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với độ ẩm cao.

Để bảo quản dao Nhật tốt hơn, hãy đầu tư túi bảo quản hoặc loại vỏ bảo vệ dành riêng cho lưỡi dao. Loại dụng cụ này giúp lưỡi dao tránh va chạm và bị tổn thương. 

Mua dao Nhật chính hãng ở đâu?

Sau khi đã lựa chọn được thương hiệu và loại dao phù hợp với nhu cầu, việc tiếp theo là tìm một địa chỉ mua hàng chính hãng. 

Ngoài những thương hiệu dao Nhật đã có cơ sở chính hãng ở Việt Nam, mọi người có thể order/đặt mua  trực tiếp dao từ Nhật về Việt Nam thông qua các bên trung gian như Hanaichi.

Dao Nhật rất đa dạng về phân loại, kiểu dáng và phân khúc giá. Với 10 thương hiệu dao Nhật nổi tiếng trên, Hanaichi mong rằng bạn đã biết được dao Nhật loại nào tốt và lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Mọi thắc mắc về mảng mua hộ hàng Nhật, quý khách vui lòng liên hệ với Hanaichi theo thông tin sau:

Related posts

Bếp từ Nhật loại nào tốt? Top 10 bếp từ Nhật chất lượng nhất 2024

admin

Nồi cao tần Nhật loại nào tốt nhất? Top những chiếc nồi cơm cao tần bán chạy nhất Nhật Bản hiện nay

admin

Sử dụng nồi ủ nhiệt hiệu quả

admin

Leave a Comment