Chăm sóc sức khỏeMẹo vặt cuộc sốngThực phẩm chức năng

Bổ sung Vitamin C như thế nào là đúng cách trong mùa dịch?

Hiện nay, không khí và thời tiết ở Việt Nam có dấu hiệu bị ô nhiễm ngày càng tăng. Việc tăng cường sức đề kháng thông qua các dinh dưỡng hàng ngày là một vấn đề đán được lưu tâm. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sẽ giúp bạn có một hệ miễn dịch tốt. Chính vì vậy, việc tăng cường bổ sung vitamin C là một trong những các giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Những thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C là một loại Vitamin tan trong nước. Có rất nhiều trong các loại trái cây như: Cam, quýt, kiwi, ớt chuông, đu đủ chín và có trong một số loại rau, củ quả khác.

Vitamin C góp phần quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nhưng nếu không biết bổ sung đúng cách hay bảo quản và chế biến thực phẩm vệ sinh, hợp lý sẽ gây ra thiếu hụt vitamin C.

Cần bổ sung Vitamin C từ 70mg đến 100mg mỗi ngày cho người trưởng thành
Cần bổ sung Vitamin C từ 70mg đến 100mg mỗi ngày cho người trưởng thành

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nhu cầu Vitamin C ở một người trưởng thành cần từ 70mg đến 100mg mỗi ngày. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạo như hiện nay, chúng ta nên tăng thêm lượng Vitamin C dung nạp từ 200gm đến 300gm mỗi ngày.

Tùy vào hoạt động hàng ngày của bạn cũng như trọng lượng của cơ thể, bạn sẽ cần điều chỉnh lượng cung cấp mỗi ngày. Ăn uống sao cho đủ lượng vitamin C được khuyến nghị từ các cơ quan y tế, dinh dưỡng.

Cách chế biến và bảo quản các thực phẩm chứa Vitamin C đúng cách

Do đặc tính dễ tan trong nước, Vitamin C sẽ dễ bị mất đi trong quá trình chế biến và bảo quản. Phương pháp tốt nhất để hấp thụ trực tiếp và triệt để vitamin C, bạn có thể ăn những loại trái cây tươi hoặc rau trộn.

Khi chế biến rau củ, bạn nên xào nhanh hoặc chần qua trong một thời gian ngắn. Tránh đun nấu lâu, vì cách chế biến này sẽ làm mất đi lượng vitamin C có trong thực phẩm.

 

Viên uống Vitamin C DHC rất được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi
Viên uống Vitamin C DHC rất được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi

Khi bảo quản rau củ có chứa Vitamin C trong ngăn mát tủ lạnh, bạn nên bọc túi ni lông ở ngoài hoặc để trong hộp đừng trái cây, rau củ. Chúng sẽ không bị héo và lượng vitamin C trong thực phẩm cũng không bị mất.

Ngoài những loại rau củ có chứa vitamin C, bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm thực phẩm chức năng có chứa vitamin C như của DHC. Những sản phẩm này đã được kiểm nghiệm từ các cơ quan chức năng và chuyên gia nên đem lại sự an toàn cao và có lợi cho mọi thể trạng.

Trên đây là những thông tin về việc bổ sung Vitamin C để giúp tăng đề kháng cho cơ thể và phòng tránh dịch bệnh. Hy vọng những thông tìn của Hanaichi sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong quá trình phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Mọi thắc mắc về mảng mua hộ hàng Nhật, quý khách vui lòng liên hệ với Hanaichi theo thông tin sau:

Related posts

Bật mí cách giặt áo lông vũ Uniqlo tại nhà đơn giản

admin

Các mẹo làm sạch giày sneaker đơn giản và hiệu quả tại nhà

admin

Giải đáp chi tiết: Thực phẩm chức năng của Nhật có tốt không?

admin

Leave a Comment